Bamboo Airways phát triển với chiến lược đầu tư bền vững

Trong Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ, đại diện Bamboo Airways khẳng định rằng hãng sẽ phát triển với chiến lược đầu tư bền vững

Hội nghị Thượng định Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ: Kỷ niệm 25 năm Thương mại và Đầu tư vừa diễn ra, đã có nhiều vấn đề quan trọng được đem ra thảo luận. Phần lớn các ý kiến đều liên quan tới sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tiếp theo. Cũng trong hội nghị này, Bamboo Airways cũng khẳng định, chiến lược đầu tư bền vững chính là yếu tố quan trọng để hãng phát triển về sau.

Hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ thời điểm nào?

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hòa Kỳ hiện nay đang có những bước phát triển nhất định, vượt bậc vể cả tầm mức lẫn chiều sâu. Trong thời gian qua đã có nhiều sự kiện mang ý nghĩa lịch sử như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Và Tổng thống Trump đến Việt Nam 2 lần trong cùng 1 nhiệm kỳ.

Hội nghị Thượng định Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ: Kỷ niệm 25 năm Thương mại và Đầu tư là một sự kiện quan trọng được tổ chức vào ngày 10/5

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã trở thành một trong những nguồn nhập khẩu quan trọng của Hoa Kỳ, và là một thị trường tăng trưởng nhanh nhất tại quốc gia này. Chính vì lẽ đó, hiện tại chính là thời điểm tuyệt nhất để mở rộng hợp tác giúp mối quan hệ thương mại – đầu tư Hoa Kỳ – Việt Nam sâu sắc hơn.

Phát triển theo chiến lược đầu tư bền vững là điều quan trọng

Hội nghị diễn ra với nhiều vấn đề quan trọng về sự phát triển kinh tế của Việt Nam, trong đó nội dung chủ yếu xoay quanh các giải pháp thúc đầy đầu tư, chính sách bền vững. Có rất nhiều ý kiến đóng góp khác nhau của các chuyên gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tạo nên một buổi gặp gỡ đầy sôi nổi, và giúp vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng.

Ý kiến của tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, về sự phát triển bền vững, đổi mới và hội nhập đều là những từ khóa quan trọng trong chiến lược phát triển của Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Việt Nam hiện đang hướng tới một cơ cấu đầu tư, thương mại chất lượng cao, bền vững hơn, và Hoa Kỳ chính là đối tác quan trọng để mục tiêu này được hoàn thành.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI phát biểu trong Hội nghị

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng hiện nay, một số nhà đầu tư chỉ chú trọng tới hiệu quả tài chính, mà bỏ qua yếu tố xã hội, môi trường. Đây là 2 thành tố quan trọng cho công cuộc đầu tư bền vững, nên nó phải được quan tâm nhiều hơn, và đưa ra các giải pháp xử lý cụ thể nhất.

Bamboo Airways sẽ phát triển với chiến lược đầu tư bền vững

Về phía doanh nghiệp, bà Dương Thị Mai Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc hãng Bamboo Airways đưa ra quan điểm, nếu muốn thúc đẩy đầu tư bền vững thì điều kiện tiên quyết chính là Chính phủ phải ban hành các chính sách phù hợp. Đó có thể là những chính sách có thể khuyến khích doanh nghiệp nâng cao nhận thức, thúc đẩy thị trường, xây dựng và thực thi các tiêu chuẩn về kinh tế, kỹ thuật, môi trường,… hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh.

Ví dụ mà bà đưa ra trong buổi thảo luận là Tập đoàn FLC, với sự khẳng định, chiến lược phát triển xuyên suốt của Tập đoàn và các công ty thành viên bao gồm Bamboo Airways là đầu tư bền vững. Những dự án mà FLC và các công ty thành viên đầu tư giúp cho diện mạo của địa phương thay đổi. Đồng thời nó cũng góp phần thu hút sự đầu tư, thúc đẩy phát triển về mặt kinh tế – xã hội, và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Bà Dương Thị Mai Hoa (ở giữa) thảo luận trong Hội nghị

Những dự án mà Tập đoàn FLC triển khai luôn định hướng thiết kế và xây dựng hài hòa với thiên nhiên, môi trường sống xung quanh. Công trình sau khi xây dựng phải nâng tầm cảnh quan khu vực, và đảm bảo bảo tồn các di sản văn hóa của địa phương, hướng tới một tương lai phát triển bền vững, lâu dài.

Đối với sự phát triển của Bamboo Airways, bà Dương Thị Mai Hoa cho biết, đã xác định và thực thi nhiều hoạt động khác nhau. Bamboo Airways hướng tới sự phát triển theo hướng hãng hàng không số (Digital Airlines), đầu tư vào hạ tầng công nghệ, xây dựng hệ thống quản trị minh bạch, định hướng lựa chọn đội máy bay hiện đại, thân thiện với môi trường.

Hãng Bamboo Airways cũng kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển của hạ tầng ngành hàng không Việt Nam, bằng cách xây dựng và phát triển các cơ sở đào tạo, huấn luyện, bảo dưỡng tàu bay. Song song với đó chính là tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường trong những sản phẩm, dịch vụ được cung cấp.

Bamboo Airways sẽ phát triển theo chiến lược đầu tư bền vững

Đối với các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển bền vững chính là một điều quan trọng phải chú ý. Bởi nó là một yếu tố giúp cho doanh nghiệp ngày càng có chỗ đứng trên thị trường và phát triển lớn mạnh hơn. Giống như Bamboo Airways, tuy chỉ là một công ty mới, nhưng lại được yêu thích, nhờ tiêu chí phát triển theo chiến lược bền vững mà hãng áp dụng.

Bình luận của bạn